BÁO CÁO CÔNG TÁC THÁNG 02/2024 TRƯỜNG TH VĨNH BÌNH BẮC 3

Trong tháng 02/2024, trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 đã tổ chức thực hiện các mặt công tác và đạt được những kết quả sau:

1. Làm được

1.1. Công tác Tổ chức và chuyên môn

Thực hiện chương trình từ tuần 21 đến tuần 24. Tổng hợp tình hình Nhân sự, học sinh. Tuyên truyền các quy định của pháp luật về việc xử lý các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và các loại pháo, về ATGT; ATTP; … Triển khai thời gian nghỉ tết. Phân công trực tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Công tác phối hợp giữa nhà trường-gia đình-xã hội trong phòng chống bạo lực học đường; phòng chống tội phạm và tệ nạn XH trong học sinh theo Chỉ thị 02/CT-TTg. Tổ chức và tham gia các hoạt động văn nghệ, TDTT cấp xã, huyện. Hàng tuần chỉ đạo tổ chức sinh hoạt dưới cờ trong hoạt động trải nghiệm.

Tham gia thi GVDG cấp huyện. Kết quả đạt 6/6 GV, tỷ lệ 100%. Qua đó, kiện toàn hồ sơ và tham gia thi GVDG cấp tỉnh 04 giáo viên. Đưa 14 HS tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Tổ chức Họp HĐSP tháng 02/2024. Báo cáo sơ kết học kỳ I. Năm học 2023-2024.

CB-HS nghỉ tết Nguyên Đán (từ ngày 12/2-17/02). BGH cùng nhân viên văn phòng trực tết Nguyên đán và làm việc theo quy định. Cũng cố hồ sơ sổ sách, giải quyết một số công việc còn tồn động. Báo cáo công tác trực tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cán bộ, viên chức trở lại làm việc sau tết và HS học bình thường. Kiểm tra, nắm lại tình hình cán bộ, GV, HS và báo cáo sau tết. Báo cáo kết quả công khai tài sản thu nhập 2023 về phòng nội vụ.

Tổ chức nghiên cứu SGK điện tử bộ sách cánh diều lớp 5. Kiểm tra công tác nội bộ (PHT; Tài vụ, TV- TB, TPT Đội, Công đoàn, GV). Cũng cố hồ sơ sổ sách, giải quyết một số công việc còn tồn động. Chỉ đạo GV bồi dưỡng cho HS thi “Viết chữ đẹp-Văn hay chữ tốt” cấp huyện. Tổ chức Họp Hội đồng SP tháng 3/2024

1.2. Tài vụ

Nhận và cấp lương tháng 2+3/2024. Quyết toán lương; Quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Hoàn thành báo cáo Kiểm kê và báo cáo tài sản năm 2023 nộp PGD. Làm chiết tính thêm giờ cho GV dạy Tiếng anh; GV dạy Thể dục HKI. Chiết tính thêm giờ trực tết. Tiếp tục xin chủ trương thanh công tác phí, quyết toán nợ năm 2023. Lập kế hoạch chi năm 2024. Rà soát viên chức nâng lương đợt 1/2024. Rút kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu. Báo cáo kê khai tài sản năm 2023 về Phòng tài chính.

1.3. Công đoàn

Tiếp tục tuyên tuyền nhắc nhở cán bộ, giáo viên thực hiện tốt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; ngày giờ công, các quy định của pháp luật về việc xử lý các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và các loại pháo, về ATGT; ANTT, ATTP, phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn trên không gian mạng; các tệ nạn xã hội trước, trong và sau tết và tham gia Lễ Hội xuân do ngành, xã tổ chức; Tuyên truyền vận động Quỹ tương tế; quỹ phòng chống thiên tai, lũ lụt.

Trực tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tổ chức thăm hỏi và tặng 28 xuất quà cho gia đình cán bộ, giáo viên nhân dịp tết Nguyên đán. Lập kế hoạch tổ chức phong trào thi đua chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Kiện toàn hồ sơ sổ sách Công đoàn.

1.4. Đoàn Đội

Sinh hoạt dưới cờ, triển khai chương trình rèn luyện đội viên, phụ trách Đội tháng 2/2024; các Hội thi của ngành. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra kết hợp tuyên truyền; hướng dẫn phòng cháy, chữa cháy. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền học sinh về thực hiện tết an toàn, tiết kiệm; phòng tránh các tệ nạn xã hội,… Trước, trong và sau tết nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Phối hợp GVCN cho HS tham gia Hội thi Nét vẽ mùa xuân 2024 nộp về thư viện tỉnh. Lập kế hoạch tổ chức lễ kết nạp Đội viên học sinh lớp 3;

1.5. Thư viện, thiết bị

Đặt văn phòng phẩm cho CB-GV ở HKII. Tổ chức mô hình đọc sách về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” trong CB-GV-HS. Tổ chức sơ kết hoạt động Thư viện- Thiết bị trong HKI và báo cáo với BGH. Đưa tin viết bài hoạt động thư viện trên trang web.

Tiếp tục tổ chức giới thiệu và trưng bày sách về chủ đề tết. Tổ chức đọc sách trong giờ ra chơi; tổ chức cho HS mượn sách, truyện thiếu nhi (tại chổ, về nhà). Tổng hợp số liệu mượn trả sách, thiết bị tháng 02. Lên kế hoạch đăng ký sử dụng ĐDDH tháng 03/2024.

1.6. Văn thư-YTHĐ-CNTT

Trực và theo dõi tình hình sức khỏe cho HS. Cập nhật công văn đi-đến. Tiếp tục tuyên truyền tốt về phòng chống các dịch bệnh, giáo dục sức khỏe, giáo dục vệ sinh môi trường,…Tổ chức lao động dọn vệ sinh trường, lớp trước, trong và sau tết

Phối hợp cùng giáo viên viết bài, đăng tin trên Website của trường về những việc làm tốt, làm đổi mới và thực hiện đạt hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4 tháng 11 năm 2013 của Ban chấp hành Trung ương khóa XI nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cùng kế toán xây dựng kế hoạch chi kinh phí chăm sóc SK ban đầu cho HS năm 2024;

1. Tồn tại

2.1. Tổ chức và chuyên môn: Công tác kiểm tra nội bộ tiến độ chậm. Mô hình đọc sách về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” trong CB-GV-HS còn ít.

2.2. Tài vụ: Chưa niêm phong hồ sơ tài chính cuối năm. Chưa quyết toán xong nợ năm 2023. Thiết bị dạy học hư hỏng nhiều, chưa có kinh phí đầu tư bổ sung.

2.3. Đoàn Đội: HS tham gia Hội thi Nét vẽ mùa xuân 2024 tiến độ còn chậm. Tập luyện, sinh hoạt về về Đội còn ít.

2.4. Giáo viên: Việc tuyên truyền học sinh thực hiện nội quy nhà trường chưa đạt tốt. Cụ thể: Việc giữ gìn vệ sinh trường lớp; việc thực hiện ATGT

2.5. Y tế học đường: Chưa phối hợp tổ chức khám sức khỏe ban đầu cho HS. Lý do: Chưa có kế hoạch, lịch khám của Trung tâm Y tế huyện.