Tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

PHÒNG GD&ĐT VĨNH THUẬN                                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TH VĨNH BÌNH BẮC 3                                           Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Vĩnh Bình Bắc, ngày 15 tháng 4 năm 2024

BÁO CÁO

Tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Thực hiện Công văn số 929/SGDĐT-VP ngày 02 tháng 4 năm 2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Về việc Tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2024.

Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 xin báo cáo việc Tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây cho học sinh dân tộc Khmer năm 2024 tại đơn vị như sau:

Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 có tổng số học sinh: 408/201 học sinh nữ. Tróng đó: Học sinh người dân tộc Khrme 89/49 nữ. Chiếm tỷ lệ 21,8. Các em sinh viên không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Trong học kỳ 1, năm học 2023-2024, Kết quả học tập của học sinh Khmer của Trường đạt Chuẩn kiến thức, kỹ năng 84/89 em, chiếm tỷ lệ 94,38%. Nhà trường lập kế hoạch phụ đạo để cuối năm 100% các em hoàn thành chương trình lớp học.

Sáng ngày 15/4/2024. Thông qua sinh hoạt dưới cờ trong hoạt động trải nghiệm, nhà trường tổ chức giao lưu múa hát. Đến dự cùng tập thể CB-GV có đồng chí Danh Hồng, Trưởng ban phụ huynh học sinh đến dự. Qua đó, các em học sinh dân tộc Khmer vui mừng, hớn hở chia sẻ về nguồn gốc và ý nghĩa của Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay. Qua đó bày tỏ thông điệp về tình đoàn kết sâu sắc, hỗ trợ lẫn nhau giữa các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam. Các em cũng vui mừng, xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối Đảng, Nhà nước với những chính sách quan tâm chăm lo kịp thời đến đời sống vật chất, tinh thần của các em và bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến nhà trường đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ các em học tập tốt hướng đến tương lai tươi đẹp phía trước. Các em cũng thể hiện ý chí quyết tâm nỗ lực học tốt để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm hỗ trợ của Trường, phấn đấu trở thành con Ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của học sinh người dân tộc Khmer. Qua tổ chức giao lưu múa hát. Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer nhà trường xét hỗ trợ cho các em người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn 15 xuất. Mỗi xuất 200.000 đồng. Hỗ trợ tổ chức liên quan múa hát, khen thưởng 1.000.000 đồng. Tổng kinh phí tổ chức: 4.000.000 đồng. (Bốn triệu đồng)

Trên đây là báo cáo việc Tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây cho học sinh dân tộc Khmer năm 2024 của trường TH Vĩnh Bình Bắc 3./.

Lê Hoàng Kiệt