BỒI DƯỠNG HỌC SINH NĂNG KHIẾU LỚP 5

Lượt xem:

Đọc bài viết

        Để thực hiện tốt chương trình học của năm học 2025-2026, cô và trò lớp 5/2 trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 đã tích cực tham gia các phong trào do nhà trường tổ chức như tham gia viết văn về thầy cô nhân ngày 20/11 đó cũng là điều kiện để các em có cơ hội luyện chữ và viết văn của bản thân. Giáo viên luôn đưa ra tiêu chí thi đua để khuyến khích, động viên các em, từ đó các em có niềm tin và động lực tham gia phong trào văn hay chữ tốt. Qua phong trào trên lớp đã có 6 em tham gia viết văn và đã đạt được một giải nhất, một giải nhì và 2 giải khuyến khích cấp trường. Ngoài ra các em còn tham gia thi vẽ tranh do Đội phát động mỗi em tham gia phong trào giáo viên đều cộng điểm tốt trong tuần để động viên và dành thời gian cho các em hoàn thành bài vẽ của mình. đến cuối tuần các em có nhiều điểm tốt sẽ được khen thưởng trước lớp.  Các em còn tích cực tham gia các phong trào khác như Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 5. Giáo viên luôn dành những buổi chiều hoặc giờ ra chơi để cùng các em thảo luận và tìm  những vòng thi của các năm học trước cùng các em đưa ra cách trả lời đúng và nhanh nhất. Tạo nhóm năng khiếu trên zalo để cùng tiện trao đổi nếu em nào có những bài ôn và thi thử hợp lí các em có thể gửi lên nhóm để các bạn cùng tham khảo. Thời gian rảnh như ngày thứ 7 các em có thể tập trung tại nhà cô để cùng giải các vòng thi tự do. Chính vì vậy mà những vòng thi vừa qua các em đều đạt điểm rất cao và sẵn sàng cho vòng thi cấp trường sắp tới.

     Thực hiện được tốt điều đó cũng không thể thiếu công sức của phụ huynh đã đồng tình và tạo điều kiện cho các em cùng cô tham gia tốt các phong trào. Để vận động được phụ huynh cho các em tham gia, đầu năm khi họp phụ huynh giáo viên đã cho phụ huynh cùng các em đăng kí những môn năng khiếu phù hợp với khả năng của từng em và trao đổi với phụ huynh những thuận lợi cũng như khó khăn khi các em tham gia sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức của các em cũng như phụ huynh khi đi đưa, rước các em, từ đó các em sẽ cố gắng hơn khi có sự động viên giúp đỡ của cha mẹ cũng như thầy cô trong trường.

        Bản thân đã áp dụng những biện pháp trên trong các năm học vừa qua và cũng đã đạt được rất nhiều thành tích của cấp trường cũng như các cấp cao hơn khi các em tham gia phong trào.

                                                                                               Người viết: Đoàn Thị Thuỷ