BUỔI LAO ĐỘNG MANG NHIỀU Ý NGHĨA CỦA TẬP THỂ GIÁO VIÊN TRƯỜNG TH VĨNH BÌNH BẮC 3 TRONG ĐẦU NĂM

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 08/10/2023 nhà trường tổ chức lao động, cả tập thể giáo viên đều đồng lòng và tự nguyện tiến hành lao động vệ sinh sân trường.

Chẳng mấy chốc mà sân trường đầy lá hàng ngày hôm nay đã thoáng đãng sạch sẽ hơn bao giờ hết. Những cành cây xòa lòa vướng víu cũng bị chặt bỏ để đảm bảo an toàn cho ngôi trường và cũng là tạo ra khoảng không gian rộng hơn cho ngôi trường.

Lao động không chỉ là thời gian để rèn luyện sức khỏe, để tăng tính chăm chỉ của bản thân mà còn là thời gian để tập thể giáo viên gần nhau hơn, tăng tình đoàn kết giữa đồng nghiệp với nhau khi các đồng nghiệp  được giúp đỡ nhau trong công việc của mình. Các đồng nghiệp nam cũng thể hiện sự ga-lang của mình trong việc giúp đỡ các đồng nghiệp nữ hoàn thành công việc. Thỉnh thoảng lại có vài trò đùa vui vẻ giữa các đồng nghiệp với nhau. Tiếng nói chuyện, tiếng nói cười vui vẻ vang lên khắp mọi nơi trong ngôi trường.

Sau buổi lao động, dường như ngôi trường được thay một bộ mặt mới hơn. Quang cảnh sân trường trở nên sạch đẹp thoáng đãng xinh xắn với những ô hoa mười giờ được trồng vào. Sân trường không còn những mảnh rác, giấy vụn hay lá cây rụng như mọi ngày.

Người viết: Nguyễn Thị Thẩm