CHUYÊN ĐỀ TỔ CHUYÊN MÔN KHỐI I MÔN: TIẾNG VIỆT, TOÁN

Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT đạt hiệu quả.

Nhằm giúp giáo viên trong tổ khối 1 thực hiện tốt công tác soạn, giảng; Rút kinh nghiệm, đồng thời định hướng được cách soạn giảng phụ hợp với đối tượng học sinh.

Tổ chuyên môn khối 1, mở chuyên đề môn Toán và môn Tiếng việt theo hướng; Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Cô Dương Thị Hiền phụ trách soạn Kế hoạch bài dạy và thực hiện dạy chuyên đề môn Tiếng việt; lớp 1.

Các em nghiêm túc, tích cực học tập và phối hợp thực hiện từng yêu cầu của Cô giáo.

Các em tiếp thu, ghi nhớ và đọc được âm, tiếng, từ mới trong bài. Có nhiều em đọc to rõ, rất tốt.

Ngoài việc tự làm đồ dụng dạy học; Giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin vào hướng dẫn cách viết chữ, tiếng, từ mới giúp học sinh nhìn ró chữ mẫu, các em đều viết đúng và đẹp.

Cô Dương Kim Non phụ trách soạn Kế hoạch bài dạy và thực hiện dạy chuyên đề môn Toán; lớp 1. Bài: Hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật.

Cô giáo sử dụng hình ảnh trực quang sinh động, học sinh thích thú, tiếp thu, ghi nhớ bài tốt. Từ đó các em vận dụng vào thực tiễn, nhận biết và thực hiện tốt các bài tập ứng dụng.

Qua 2 tiết dạy, giáo viên trong tổ chuyên môn khối 1 đã đút kết và có nhiều kinh nghiệm hơn. Định hướng được phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Từ đó góp phần nâng cao tay nghề, thực hiện tốt công tác giảng dạy.

Người viết: Huỳnh Ngọc Hân