EM NGUYỄN VIỆT TRINH – LỚP 5/3 TẤM GƯƠNG HỌC SINH CHĂM NGOAN HỌC GIỎI.

Em Nguyễn Việt Trinh lớp 5/3 Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 chăm ngoan, học giỏi, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè và tích cực tham gia các phong trào của trường .

Sinh ra trong một gia đình làm cha làm ruộng, nuôi tôm, mẹ là giáo viên. Em Nguyễn Việt Trinh là em út trong gia đình có 2 anh em. Trong học tập, Việt Trinh luôn đặt mục tiêu cao và nghiêm khắc với bản thân mình để hoàn thành tốt nhất mục tiêu mình đề ra. Tố chất thông minh cùng với sự cần cù, chăm chỉ, Nguyễn Việt Trinh đã đạt được nhiều thành tích trong học tập, 4 năm liền là học sinh giỏi, học sinh tiêu biểu của trường.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Việt Trinh cho biết: Để duy trì thành tích 4 năm liền là học sinh giỏi, em đề ra cho mình 4 phương pháp: Trước khi đến lớp phải xem lại bài cũ, chuẩn bị bài mới thật tốt. Trong giờ học phải chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài. Trao đổi với các thầy cô, bạn bè hoăc sử dụng mạng Internet tìm hiểu thêm về những bài tập nâng cao. Đặc biệt, em sử dụng sổ ghi chú để ghi lại những kiến thức nằm ngoài SGK và những kiến thức khó để có thể nắm vững được tất cả những kiến thức mà thầy cô muốn truyền đạt.

Hưởng ứng phong trào Hoa điểm 10 do lớp phát động, ngay từ năm học lớp 5, Việt Trinh đã tham gia tích cực và tuần nào cũng xuất sắc nhận được thư khen ngợi của cô giáo. Nhiều năm liền em đạt giải nhất trong các hội thi “ vở sạch chữ đep”, “ văn hay chữ tốt”, “ toán qua mạng”,…

Không chỉ học giỏi, Nguyễn Việt Trinh còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở trường, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm học tập với bạn bè, hỗ trợ, giúp đỡ các bạn có lực học yếu cùng tiến bộ. Ở nhà em là người con ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Khi đề cập đến mục tiêu của mình, em cho biết: Mục tiêu trước mắt của em nỗ lực học tập thật tốt để có thể chinh phục được ước mơ của mình đó là trở thành 1 giáo viên giống như mẹ. Với sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của em cùng sự quan tâm hỗ trợ của thầy cô giáo trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 và sự động viên, khích lệ của ba mẹ, tin rằng ước mơ của Nguyễn Việt Trinh sẽ trở thành hiện thực.

Người viết: Nguyễn Thị Thuẩn