HỌP MẶT 20 – 10 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH BÌNH BẮC 3

“Yêu người con gái Việt Nam

Anh hùng, bất khuất, đảm đang tuyệt vời

Trung hậu, đẹp xinh rạng ngời

Việc nhà, việc nước, trọn đời thuỷ chung

Thương người phụ nữ anh hùng

Dẫu bao gian khó, khốn cùng vẫn chăm

Suốt ngày, suốt tháng, quanh năm

Chồng con yên giấc mới nằm ngủ yên”.

Vào lúc 15 giờ ngày 20 tháng 10 năm 2023 Trường TH Vĩnh Bình Bắc 3 tổ chức Họp mặt chị em phụ nữ là cụ giáo viên của trường đã về hưu và các cô giáo đang công tác tại trường. Nhằm vinh danh các thế hệ phụ nữ đã phát huy được truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích đáng trân trọng trong học tập, lao động và công tác, đóng góp sức lực và trí tuệ cho trường tểu học Vĩnh Bình Bắc 3 nói riêng và cho sự nghiệp giáo dục và bảo vệ đất nước nói chung.

Buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930, bên cạnh đó cũng là dịp để các Cô có thời gian chia sẽ trao đổi kinh nghiệm trong suốt khoảng thời gian công tác ở trường. Trong không khí vui tươi chào mừng ngày 20/10, hòa cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của các tầng lớp phụ nữ, tôi xin gửi tới toàn thể chị em phụ nữ trong cơ quan lời chào mừng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy, chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị, các em – những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của” “tam tòng tứ đức”, “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chính vì vậy, hãy biết cách tôn vinh và trân trọng họ, hãy biết cách quan tâm và yêu thương họ, để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”.

Các cô là giáo viên của trường đã về hưu được Nhà trường mời về Họp mặt góp vui văn nghệ trong buổi họp mặt, không chỉ giảng dạy các cô còn là người nghệ sĩ, người lèo lái những chuyến đò chở bao nhiêu ước mơ của các em học sinh khi đứng trên bục giảng của mình. Tiếp lời ca của cô Tâm, cô Dương Kim Non cúng đáp lại bằng giọng ca ngọt ngào với bài hát Hoa Mua Trắng.

Cô Dương Kim Non góp vui bằng tiết mục hát

Tiếp theo là Ban giám hiêu nhà trường gửi những lời chúc mừng, những phần quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các Cô, chị em phụ nữ của trường.

Cuối cùng là phần tham gia trò chơi Đi trên gạch chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, các cô, các chị tham gia rất nhiệt tình và vui vẻ, rất quyết tâm để giành chiến thắng.

Trò chơi diễn ra rất sôi nổi và hết sức gây cấn giữa các thí sinh, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Kết quả là Cô Lái đạt giải Nhất, Cô Hiền giải Nhì, Cô Lí giải Ba và giải khuyến khích là Cô Kim Cương.

Cuối lời rất cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn trường, của Ban giám hiệu Tập thể giáo viên nam trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 đã dành thật nhiều tình cảm yêu thương cho các cô, các chị em phụ nữ của trường.

Ngày 20/10/2023 thật ý nghĩa!

Người Viết: Nguyễn Thị Ngọc Phí