KẾ HOẠCH THƯ VIỆN – THIẾT BỊ THÁNG 3 NĂM 2024

1. BÁO CÁO CÔNG TÁC THƯ VIỆN-THIẾT BỊ THÁNG 02/2024

Trong tháng 02/2024, bộ phận Thư viện-Thiết bị trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 đã tổ chức thực hiện các mặt công tác và đạt được những kết quả sau:

1. Làm được

Trực Thư viện-Thiết bị. Cập nhật hồ sơ, sổ sách, trang thiết bị, đồ dùng dạy học tối thiểu cho GV.Lên kế hoạch mua VPP HK II và cấp phát VPP cho CB-GV học kì II. Sắp xếp đồ dùng phòng thiết bị, kho sách phòng thư viện.

Mở cửa thư viện thường xuyên để phục vụ cho giáo viên và học sinh. Cho giáo viên mượn sách giáo khoa, sách tham khảo khi dự giờ, lên lớp. Cập nhật sổ sách hàng ngày, cập nhật sách lên phần mềm. Dọn dẹp và sắp xếp sách, thiết bị theo từng khối lớp.

Thông báo lịch đọc, mượn truyện của học sinh từng khối lớp theo thời khóa biểu thư viện đề ra. Thông báo lịch làm việc, nội quy, quy định của thư viện. Lên lịch làm việc, nội quy, quy định của thư viện, thiết bị trình BGH duyệt;

Thực hiện kế hoạch phân phối ĐDDH. Cấp phát thiết bị giảng dạy cho giáo viên. Gửi danh mục thiết bị đồ dùng dạy học cho giáo viên tham khảo và lên lịch mượn đồ dùng. Chuẩn bị thiết bị cho giáo viên và BGH cần khi dự giờ (nếu có)

Tổ chức Hoạt động đọc, mượn sách theo kế hoạch. Tổ chức giới thiệu và trưng bày sách theo mô hình đọc sách về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong CB-GV-HS. Tổng hợp số liệu mượn trả sách, thiết bị tháng 01. Dọn dẹp sắp xếp phòng thư viện – thiết bị ngăn nấp, sạch sẽ, gọn gàng.

Tổng hợp số liệu mượn trả sách, thiết bị tháng 03. Lên kế hoạch đăng kí sử dụng ĐDDH tháng 04/2024.

Cập nhật đầy đủ sách lên phần mềm và làm các biểu mẫu theo qui định.

1. Tồn tại, hạn chế

Cấp phát VPP HK II cho CB-GV trễ so với thời gian thực học, chưa đưa tin viết bài trên trang web trong tháng 02.

.II. KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THƯ VIỆN-THIẾT BỊ THÁNG 03/2024

Tuần Nội dung công việc Người thực hiện

01-9/03

– Tuyên truyền sách tháng 03/2024. Giới thiệu các loại sách trong Hội đồng sư phạm đến giáo viên và học sinh trong sinh hoạt dưới cờ.

– Tổ chức cho HS kể chuyện lồng ghép sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề “Mẹ và cô” chào mừng ngày 8/3

– Kết hợp GVCNTT viết bài, đưa tin hoạt động thư viện trên trang web.

– Tiếp tục sắp xếp lại phòng Thư viện-Thiết bị.

– Theo dõi HS đọc, mượn truyện tại thư viện.

– Sắp xếp trang trí lại phòng đọc và tổ chức mô hình đọc sách về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong CB-GV-HS.

– Cho GV mượn SGK+SGV+STK, thiết bị.

TV-TB-GV

TV+HS

TV-HS

TV-GV-HS

11-16/3

– Trực cho GV mượn sách tham khảo, Sách giáo khoa, các thiết bị dạy học khi cần sử dụng.

– Nhắc nhở người đọc thực hiện đúng nội quy thư viện và giữ gìn tài sản chung của thư viện

– Phát lịch mượn đồ dùng dạy học cho từng giáo viên, đôn đốc giáo viên lên lịch mượn đồ dùng dạy học.

– Tham mưu với BGH làm một số bảng nhỏ để ở phòng đọc và trang bị đồng hồ treo tường để ở phòng đọc.

– Theo dõi GV và HS đọc sách tại thư viện hoặc mượn về nhà.

– Kiểm kê lại SGK+SGV, thiết bị báo với BGH.

TV-GV

TV-TB-GV

TV-GV

18-23/3

– Tiếp tục theo dõi GV và HS đọc và mượn sách, trả sách, thiết bị có cập nhật vào sổ đầy đủ hàng ngày.

– Đặt VPP và cấp phát VPP cho CB-GV.

– Tổ chức trưng bày và giới thiệu sách đến HS.

– Vệ sinh trong, ngoài phòng thư viện, thiết bị;

– Tổ chức cho HS đọc sách giờ ra chơi, tổ chức cho HS đọc mượn sách, truyện thiếu nhi (tại chổ, về nhà)

– Tiếp tục dọn dẹp và sắp xếp lại các kệ sách, thiết bị theo thứ tự.

– Trang trí cây xanh cho phòng thư viện.

TV-HS

TV-TB-HS

TB

IV

25-30/3

– Tổng hợp số lượt đọc sách của GV+HS. Cập nhật sổ sách định kì hàng tháng

– Báo cáo trước hội đồng sư phạm, đôn đốc GV và HS thường xuyên đến thư viện đọc sách.

– Tổng hợp số liệu mượn trả sách, thiết bị tháng 03. Lên kế hoạch đăng ký sử dụng ĐDDH tháng 4.

– Tổng hợp công tác TV-TB tháng 03 và lên kế hoạch tháng 04 năm 2024.