Tiết thực hành môn Công nghệ lớp 4

Trồng hoa và cây cảnh là một hoạt động rất tốt cho môi trường và sức khỏe con người. Đối với học sinh lớp 4, việc trồng hoa và cây cảnh còn giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy, rèn luyện tính kiên trì và trách nhiệm.

Vì vậy trong tiết học môn công nghệ này cô giáo đã tổ chức cho các em có một buổi trải nghiệm thực tế để trồng hoa và cây cảnh. Với sự phân công và hướng dẫn cụ thể của giáo viên, các em đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và vật liệu để trồng hoa và cây cảnh như: giống hoa, giống cây cảnh, chậu (tự làm từ vật liệu tái chế), bình tưới, giá thể …..

Đây là những hình ảnh các em hăng say khi tham gia hoạt động trải nghiệm

Sau khi hoàn thành sản phẩm các em đã nêu được ý nghĩa của hoa và cây cảnh đối với đời sống của chúng ta. Vì vậy, chúng ta có nhiệm vụ là phải chăm sóc cây và tưới nước hàng ngày để cây và hoa tươi tốt nhé.

Việc tham gia trồng cây không chỉ giúp các em và bạn bè của mình có thể góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác và yêu thương với nhau. Sau tiết học các em rất vui vẽ, hăng hái và mong muốn sẽ có nhiều buổi trải nghiệm để các em được sáng tạo. Chúc các em có học tốt và luôn vui vẻ!