Tiết thực hành môn Công Nghệ lớp 4/3 – Lắp ghép mô hình kĩ thuật

Trong chương 3, các em học sinh rất hào hứng với nội dung lắp ghép mô hình kĩ thuật. Bộ lắp ghép mô hình kĩ thuật lớp 4 gồm nhiều chi tiết như: bánh xe, hộp đựng ốc, vít… Mỗi chi tiết có màu sắc tươi sáng, dễ sử dụng giúp các em học sinh tạo ra những mô hình đồ chơi đơn giản như: xích đu, ô tô, xe chở hàng…

Ngay từ những tiết học đầu tiên của chương 3 này, các em đã rất hào hứng tìm hiểu về các mô hình và các bước thực hành lắp ghép. Những giờ học trở nên nhẹ nhàng và dễ tiếp thu hơn nhờ vào khả năng hướng dẫn và tổ chức hoạt động hấp dẫn của các cô giáo khối 4. Các em học sinh được thực hành lắp ghép những mô hình đồ chơi đơn giản và gần gũi trong cuộc sống. Qua đó, các em được rèn luyện kỹ năng quan sát, tư duy logic và sự khéo léo.

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn những thành quả lắp ráp mô hình trong môn Kỹ thuật của các em học sinh lớp 4/3 trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 nhé:

Sau thời gian thực hành ngắn ngũi trên lớp và đây là sản phẩm của các em:

Thông qua bộ môn Kĩ thuật, mong rằng các em học sinh sẽ ngày càng rèn luyện được tính kiên trì, cẩn thận, ý thức tự phục vụ, làm việc theo đúng quy trình và luôn sáng tạo trong lao động.