Trường TH Vĩnh Bình Bắc 3 quyết tâm “Cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Thực hiện công văn số 826/SGDĐT-VP ngày 24 tháng 4 năm 2020 về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 27/4/2020 sau thời gian nghỉ học đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó cấp THPT và khối lớp 9 đi học lại từ ngày 27/4/2020. Riêng khối tiểu học và Mầm non đi học từ ngày 04/5/2020.

Căn cứ Công văn số 1160/SYT-NVYD của Sở Y tế Kiên Giang ngày 23/4/2020 về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cơ sở giáo dục. Đồng thời thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận, ngày 02/5/2020 tập thể CB-GV trường TH Vĩnh Bình Bắc 3 phối hợp Trung tâm y tế xã Vĩnh Bình Bắc phun thuốc diệt khuẩn và tổ chức CB-GV lao động công ích, tập trung quét dọn, làm vệ sinh lớp học, sân trường để sẵn sàng đón học sinh trở lại học sau kì nghỉ tránh dịch.

Một số hình ảnh ngày đầu học sinh đi học lại. Ảnh: Tố Quyên

Sáng ngày 04/5/2020 học sinh bắt đầu trở lại trường, trước khi vào đến lớp các em được thầy cô liên hệ nhắc nhở đeo khẩu trang, được CB-GV nhà trường kiểm tra, đo thân nhiệt, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn. Phụ huynh vui vẻ chấp hành quy định chỉ đưa rước con ở ngoài cổng, không vào khuôn viên trường, không tập trung đông người, trang bị bình nước các nhân, khăn lau tay sạch cho học sinh…

Nhìn chung nhà trường đã thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh đi học trở lại ổn định, phụ huynh học sinh phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền và nhắc nhở học sinh thực hiện đúng nội quy nhà trường.

Tố Quyên