TRƯỜNG TH VĨNH BÌNH BẮC 3 THAM GIA HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC LỊCH SỬ VĂN HÓA VIỆT NAM

Tham gia Hội thi Tìm hiểu kiến thức lịch sử năm 2024 chủ đề “Âm vang Điện Biên”

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Nhà thiếu nhi và Phòng Giáo dục huyện Vĩnh thuận về việc tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức năm 2024 chủ đề “Âm vang Điện Biên”.Hôm nay, đơn vị trường TH Vĩnh Bình Bắc 3 tham gia hội thi với tiết mục ca múa bài “GỜI NHỚ QUÊ HƯƠNG” và trang trí báo tường theo chủ đề “THẮP SÁNG LỬA ĐIỆN BIÊN”.

Sau đây là những hình ảnh báo tường của các đơn vị tham gia, trưng bài ở Hội trường UBND huyện Vĩnh Thuận.

Phần 1 là phần “Liên hoan THỂ DỤC NHỊP ĐIỆU” do khối Mầm non thực hiện

Phần 2 là Hội thi “TÌM HIỂU KIẾN THỨC LỊCH VIỆT NAM” dành cho các khối TH, TH&THCS tham gia

Đại diện các trường lên nhận cờ

Ngày 27/4/2024, Liên đội trường TH Vĩnh Bình Bắc 3 thành lập 01 đội với 09 đội viên tham gia hội thi. Tiết mục múa hát bài “Gợi nhớ quê hương”.

Trải qua hơn 01 ngày tham gia hội thi, kết quả  đạt 01 giải khuyến khích nội dung phần ca múa.

Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử VIỆT NAM chủ đề “ÂM VANG ĐIỆN BIÊN” năm 2024, nhằm giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam nói chung và Vĩnh Thuận nói riêng, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam ngày càng phồn vinh, giàu đẹp. Cuộc thi nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập và tìm hiểu lịch sử cho học sinh, là dịp để các em củng cố kiến thức, hiểu biết về lịch sử Việt Nam, giúp các em có phương pháp học tập môn Lịch sử hiệu quả, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, lý thú sau những giờ học tập căng thẳng. Qua đó góp phần tạo điều kiện cho học sinh trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi, phát huy năng khiếu, bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống.