VUI TRUNG THU

Lượt xem:

Đọc bài viết

       Năm 2019 Trường TH Vĩnh Bình Bắc 3 phối hợp với hơn 80 em sinh viên thuộc câu lạc bộ Tương Lai Xanh Đại học Cần Thơ về tổ chức Trung Thu cho các em học sinh của trường. Các hoạt động vui chơi, giao lưu văn nghệ sẽ diễn ra trong ngày 14 và sáng 15/9/2019.

Chủ đề của buổi sáng ngày 14/9/2019 là Sắc màu Tuổi Thơ. Các em sẽ được luân phiên tham gia tìm hiểu, vui chơi cùng Anh, Chị qua bốn gian hàng.

Ở gian hàng Nghệ thuật các em được cùng anh, chị vui chơi và vẽ trang trí những gì mình thích.

Các em được hướng dẫn những kĩ năng sơ cứu cơ bản khi bị thương.

Các em làm quen với hoạt động thể dục thể thao.

Chủ đề về an ninh, các em được hướng dẫn kĩ năng ứng cứu khi phát hiện cháy. Cách thoát ra ngoài khi có cháy…

Sau 30 phút sinh hoạt vui chơi, các em sẽ di chuyển luân phiên qua từng chủ điểm. Tất cả các em đều được tham gia các chủ điểm.

Chiều cùng ngày, bắt đầu từ 17 giờ các em học sinh tập trung sinh hoạt các hoạt động tập thể; giao lưu văn nghệ; nhận quà Trung Thu.

Về dự buổi giao lưu còn có đại biểu cấp huyện, xã cùng các bậc phụ huynh học sinh.

Từ sáng trời đã đổ mưa, để tạo điều kiện cho các em có được niềm vui trọn vẹn. Để tiếp sức cho các em sinh viên Câu lạc bộ Tương Lai Xanh Đại học Cần Thơ hoàn thành tốt công việc. Các cô, Triệu Thị Hồng Yến; Huỳnh Ngọc Hân; Dương Kim Non; Dương Thị Hiền; Nguyễn Kim Nương; Dương Thị Tố Quyên cùng các thầy, Đỗ Văn Khởi; Nguyễn Văn Điền đã thuê 6 căn rạp làm mái che cho các em sinh hoạt.

Các em học sinh của trường chuẩn bị tiết mục múa Dân vũ.

Ôn lại sự tích và ý nghĩa của Tết Trung Thu.

Tiết mục múa, hát Kiên Giang mình đẹp lắm. Cùng nhiều tiết mục múa hát rất hay.

Dù cho trời mưa to, gió lớn các em vẫn đi rất đông và cổ vũ rất nhiệt tình.

Đại biểu huyện, xã lên trao quà Trung thu cho các em học sinh nghèo của trường.

Thầy, Võ Anh Lai (HT) cùng em Nguyễn Phúc Thịnh, Trưởng ban Câu lạc bộ Tương Lai Xanh trao quà Trung thu cho học sinh nghèo của trường.

Các em sinh viên biểu diễn thủ ngữ dành cho người khiếm thính; giới thiệu những tấm gương tiêu biểu về người khiếm thính.

Đại diện câu lạc bộ Tương Lai Xanh em: Nguyễn Phúc Thịnh, Trưởng ban tổ chức chương trình vui hội trăng rằm trao tặng chiếc bàn học tập cho thầy và trò trường TH Vĩnh Bình Bắc 3.

Các em học sinh cùng các anh, chị tình nguyện viên rước đèn Trung thu. Đêm văn nghệ Tình đất Kiên Giang khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm và đầy ý nghĩa.

Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2019 các em học sinh được hòa mình vào thế giới cổ tích cùng các anh, chị tình nguyện viên của câu lạc bộ Tương Lai Xanh Đại học Cần Thơ.

Các em quan sát, lắng nghe câu chuyện cổ tích Sọ Dừa, Tấm Cám, Thánh Giống, Sự tích cây khế.

Các em di chuyển cùng cuộc đua Cổ tích.

Các em chụp hình lưu niệm cùng các anh, chị tình nguyện viên câu lạc bộ Tương lai Xanh Đại học Cần Thơ.

        Cuộc vui nào rồi cũng phải tan, các em trở lại với cuộc đua học tập của các em. Anh, chị tiếp tục với hành trình Tương Lai Xanh của anh, chị. Chúc các em tình nguyện viên Câu lạc bộ Tương lai Xanh Đại học Cần Thơ. “Đạt kết quả tốt trong học tập và thành công trong cuộc sống”. Chúc Thầy, Cô cùng các em học sinh trường TH Vĩnh Bình Bắc 3, nhiều sức khỏe, công tác tốt, học tập tốt.

 

                                                                                              Người viết: Huỳnh Ngọc Hân