Giờ thực hành vẽ ngôi nhà mơ ước của học sinh lớp 4

Bác Hồ đã từng nói về cách học tập sao cho có hiệu quả, đó là ” Học đi đôi với hành”. Nếu chỉ đơn giản học những lí thuyết suông thôi thì rất có nắm bắt, vậy nên trong chương trình học môn tin học, chúng em luôn được bổ sung thêm cả những tiết học thực hành để có thể áp dụng kiến thức đã học. Đây bao giờ cũng là những giờ học thật thú vị đối với các bạn học sinh.

Hình ảnh học sinh trong giờ thực hành môn tin học

Một tuần chúng em sẽ được học 2 tiết Tin học do cô giáo Thẩm giảng dạy. Trong buổi học nào chúng em cũng đều được cô giáo cho thực hành một tiết vào cuối mỗi buổi. Đến hôm thứ 5 vừa rồi, chúng em đã có một cả một tiết thực hành để áp dụng những kiến thức mà cô đã giảng dạy. Tiết học diễn ra đầy lí thú trong sự háo hức, chăm chỉ của học sinh lớp chúng em.

Trước khi bắt đầu buổi học, chúng em sẽ di chuyển đến phòng tin học nằm ở trên lầu hai. Do háo hức nên các bạn đều tập trung từ rất sớm. Trước khi bắt tay vào thực hành, cô Thẩm đã cho lớp em ôn lại một số kiến thức cơ bản để thực hành một cách nhanh và chính xác nhất. Đó là những kiến thức về phần mềm vẽ (Paint). Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe, theo dõi cô giáo hướng dẫn các bước để vẽ ngôi nhà. Không khí học tập vô cùng hăng say. Cô giáo chia cả lớp thành nhiều nhóm, mỗi nhóm 2 – 3 em trên một máy tính để có thể rèn luyện kĩ năng thực hành và làm việc nhóm cho các bạn. Hoạt động ấy diễn ra một cách trật tự, không hề nhốn nháo. Đồng thời, cô cũng hướng dẫn các em trả lời các câu hỏi có trong sách giáo khoa và các bước để vẽ hình. Cuối cùng là đến phần chúng em thích thú nhất, đó là thực hành. Và sau đây là một số kết quả của buổi thực hành về chủ đề vẽ ngôi nhà mơ ước của em.

Buổi học hôm ấy kết thúc trong sự vui vẻ và hứng khởi của cả lớp cùng sự ngưỡng mộ của các bạn học sinh với cô. Sau tiết học chúng em càng thêm yêu thích những tiết học thực hành vì nhờ những bài học đó, chúng em có thể sử dụng máy tính thành thạo hơn.

CHÚC CÁC EM HỌC TỐT!!!!