Góc đồ dùng tự làm nhằm nâng cao chất lượng cho học sinh lớp 1/2 Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3

Để thực hiện tốt chương trình 2018 của lớp 1, đòi hỏi sự nỗ lực từ nhiều phía: Các cấp lãnh đạo, giáo viên, phụ huynh, học sinh…Xác định được mục tiêu của ngành bản thân là một giáo viên dạy lớp 1 tôi đã thực hiện tốt những chỉ đạo của ngành nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó cá nhân đã nghiên cứu, tìm tòi học hỏi và đúc rút kinh nghiệm sáng tạo đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cho học sinh lớp 1 do mình phụ trách. Mộ trong những việc làm cụ thể đó là tôi đã tự làm một số đồ dùng nhằm phục vụ cho việc giảng dạy và giáo dục học sinh của mình  để đạt kết quả cao hơn. Dưới đây là những đồ dùng tự làm của mình nhằm giúp công việc giảng dạy được thuận lợi và hiệu quả hơn.

Bảng chữ cái giúp học sinh dễ nhớ âm và để ôn tập cho học sinh mỗi ngày trên lớp

Ngoài bảng âm tôi làm thêm bảng vần giúp học sinh ôn tập vần mỗi ngày ngay trên lớp và giúp học sinh viết chữ thường tốt hơn.

Bảng vần chữ thường theo thứ tự bài học trong sách giáo khoa bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

Ngoài bảng âm và bảng vần phục vụ dạy học cho môn Tiếng việt tôi làm thêm các bảng số giúp học sinh phân tích, tổng hợp, cộng, trừ các số nhằm phục vụ cho môn học Toán. Nhìn vào các bảng số các em có thể tách số hoặc gộp số theo các bài học toán đầu năm. Cũng dựa vào các bảng này các em cộng trừ số rất dễ dàng theo các bài học cộng trừ trong 10. Các bảng âm, vần, số có thể sử dụng lâu dài. Tôi đã làm và sử dụng được 4 năm và rất hiệu quả cho mỗi bài dạy và học có liên quan.

Các bảng số được gắn phía trước và phía sau lớp học để thuận tiện cho việc dạy và ôn tập

Trên đây là một số việc làm nhỏ bé của cá nhân nhằm phục vụ cho nhiệm vụ giảng dạy với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy của lớp mình phụ trách.

Người viết: Dương Thị Hiền