Những ý tưởng tái chế rác thải nhựa, ý tưởng tái chế bảo vệ môi trường hay của các em học sinh lớp 3 trường TH Vĩnh Bình Bắc 3

Ngày nay rác thải nhựa đang bị con người vứt bừa bãi, trôi nổi khắp nơi trên thế giới, cả trên đất liền và trên biển, đặt ra một thách thức về vấn đề môi trường.

Trên đất liền, sự tồn tại của rác thải nhựa trong môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước, ảnh hưởng sự sinh trưởng của cây trồng. Rác thải nhựa bị vứt bừa bãi xuống ao hồ, sông ngòi gây ra tắc nghẽn, ứ đọng, ổ bệnh.

Nhận thấy được sự nghiêm trọng của những việc trên, thay vì vứt chúng ra bãi rác, chúng ta có thể tái tạo không ít thứ thành vật dụng trong nhà. Sau đây là các sản phẩm tái chế bằng nhựa, giấy cotton của các em học sinh lớp 3 qua các giờ học môn công nghệ tạo ra:

Buổi học hôm ấy kết thúc trong sự vui vẻ và hứng khởi của cả lớp cùng sự ngưỡng mộ của các bạn học sinh với cô. Sau tiết học chúng em càng thêm yêu thích những tiết học và có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.

Chúng ta cần chung tay hành động vì một môi trường sống trong lành, bảo vệ môi trường trái đất tránh khỏi những ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Vấn đề rác thải nhựa có thể giải quyết được hay không tùy thuộc vào ý thức, hành vi và thói quen sử dụng sản phẩm nhựa của bạn. Hãy dừng lại ngay việc sử dụng sản phẩm nhựa một lần, hãy lan tỏa thông điệp này đến bạn bè ở trường lớp, những người xung quanh để bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Vì một thế giới màu xanh!!!!