Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam ở Trường TH Vĩnh Bình Bắc 3

Căn cứ quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04 tháng 11 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Kế hoạch số 775/KH-BTTTT ngày 07 tháng 3 năm 2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông về tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên toàn quốc.

Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3  tổ chức Ngày sách Và văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận năm 2024, với các nội dung cụ thể như sau

Các hoạt động của nhà trường để hưởng ứng Ngày sách

Tuyên truyền hưởng ứng ngày Ngày sách Việt Nam bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền qua buổi chào cờ đầu tuần,…

Tổ chức các nội dung của ngày hội đọc:

-Chia sẽ tác dụng của việc đọc sách trong cuộc sống của nhân viên Thư viện;

-Tổ chức việc đọc sách và giới thiệu một số đầu sách yêu thích

-Trưng bày sách, giới thiệu sách đến với học sinh.

Phát động phong trào xây dựng thói quen đọc sách tại trường, tại gia đình và những không gian thích hợp trong toàn thể CB,GV,NV và học sinh.

Ngày hội đọc sách nhằm giúp các em học sinh, hiểu được ý nghĩa của ngày hội đọc sách và ý nghĩa của việc đọc sách trong cuộc sống; được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách báo từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Bên cạnh đó nhà trường muốn tăng cường mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khắn khít hơn để cùng nhau chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước.

Ngày hội sách của trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 đã diễn ra đúng kế hoạch với nhiều hoạt động phong phú, đã thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên và học sinh.

Người viết: Lâm Thị Ngọc Huyền